acid-chanh-dung-trong-nuoc-uong

ACID ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

5 (100%) 3 votes

NHỮNG LOẠI ACID ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Nhu cầu về thực phẩm ngày càng nhiều, việc sử dụng các loại acid đáp ứng nhu cầu là điều không thể thiếu bởi tính năng bảo quản, tăng hương vị cho các sản phẩm. Dưới đây là một số loại acid phổ biến dùng trong chế biến thức ăn và đồ uống với những cái tên quen thuộc như acid citric, acid lactic, acid fumaric, acid acetat,…

+ Đầu tiên kể đến acid citric hay còn gọi là acid chanh:

acid-chanh-dung-trong-nuoc-uongv
toa-huong-vi-len-men-cho-sua-chua

– Sản xuất phô mai: làm chất xúc tác để nhanh chóng lên men sữa.

– Hương vị: Axit citric làm tăng thêm hương vị và vị chua cho thực phẩm

– Làm chất nhũ hóa trong sản xuất kem trái cây

– Tạo môi trường acid trong sản xuất bia rượu do có tính acid yếu

– Axit citric được sử dụng trong chế độ ăn uống bổ sung để tăng tốc độ hấp thụ

+ Tiếp đến là acid acetic có dạng lỏng, mùi hăng:

tương-ot-len-men

– Chất tạo hương liệu

– Chất phụ gia: dùng để bảo quản thực phẩm, kéo dài thời gian sử dụng, giúp nhiều thực phẩm thêm vị chua tạo cảm giác thèm ăn.

– Tẩy rửa thiết bị và dụng cụ chế biến thực phẩm.

+ Acid Lactic thường sử dụng trong sản xuất kẹo và thức ăn ngâm:

sua-chua-len-men-nho-acid-lactic

– Làm chất nhũ hóa cho ngành công nghiệp nướng bánh.

chat-nhu-hoa-lam-banh

– Chất phụ gia: Axit lactic tham gia vào quá trình tạo hương liệu, hương vị của thực phẩm.

– Chất bảo quản: ức chế vi sinh vật gây hại không mong muốn, gây bệnh và phát triển trong thực phẩm trong quá trình lên men.

+ Acid Fumaric có hương vị rất mạnh:

– Chất phụ gia: Giúp thực phẩm chế biến được ổn định và có vị chua, điều chỉnh độ axit trong sản xuất thực phẩm. Axit này được sử dụng nhiều trong đồ uống, các loại gia vị, đồ tráng miệng,…

– Chất thay thế: Axit fumaric được thêm vào kem, sữa bột, các sản phẩm từ sữa, phô mai và các sản phẩm thay thế phô mai

+ Acid Tartaric sử dụng như một loại phụ gia, hương liệu với công dụng:

vien-sui-bot
thach-trai-cay-chua-acid-tartaric

– Chất nhũ hóa: sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất chất nhũ hóa bánh mì.

– Chất phụ gia: do có vị chua tự nhiên và cung cấp cho thực phẩm một vị chua cay. Nó thường được thêm vào các sản phẩm như đồ uống có ga, thạch trái cây, viên gelatin và viên sủi bọt. Nó cũng là một thành phần trong kẹo cứng và bột nở.

– Chất bảo quản: Axit tartaric tạo dạng gel và bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra còn một số loại acid dùng cho thực phẩm khác như: acid malic. acid photphoric…..

Qua bài viết này bác nào muốn làm về thức ăn đồ uống thì có thể tham khảo tìm hiểu nhé !

Vậy mua ở đâu thì uy tín, đảm bảo, giá tốt? Truy cập ngay www.vmcgroup.com.vn bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình về các mặt hàng hóa chất, đảm bảo chị em dùng là mê luôn.

☆Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

☆ Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0934 562 606 / 0947 464 464, trân trọng cảm ơn!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG PHỤ GIA VIỆT MỸ – VMCGROUP

  1. www.phanphoihoachat.vn|
  2. www.vmcgroup.com.vn|
  3. www.hoachatvietmy.vn
  4. www.phugiavietmy.com
  5. Email: cskh@vmcgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese