Hóa chất giặt là giúp loại bỏ vết bẩn trên đồ vải

CÁCH SỬ DỤNG HÓA CHẤT GIẶT LÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Trong ngành công nghiệp giặt ủi, hóa chất giặt là là sản phẩm vô cùng quan trọng, giúp làm sạch các vết bẩn trên đồ vải. Vậy sử dụng hóa chất này như thế nào hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

1. Hóa chất giặt là là gì?

Hóa chất giặt là là những hỗn hợp dạng bột, dạng nén hay dung dịch có chức năng tẩy rửa, loại bỏ vết bẩn, làm mềm vải hay lưu hương thơm… Tùy từng loại vải sẽ cần những hóa chất riêng để đảm bảo phù hợp, không gây hư hại cho vải. 

Hóa chất giặt là giúp loại bỏ vết bẩn trên đồ vải
Hóa chất giặt là giúp loại bỏ vết bẩn trên đồ vải

2. Bộ hóa chất giặt ủi gồm những thành phần nào?

Trong ngành công nghiệp giặt ủi, một bộ hóa chất giặt đạt tiêu chuẩn thường bao gồm các thành phần sau:

 • Chất giặt chính: Chất giặt chính có thể là dạng bột giặt hoặc nước giặt công nghiệp. Chúng có khả năng tác động trực tiếp để loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chất giặt chính thường có tính chất đậm đặc. Do đó, chỉ cần một lượng nhỏ cũng đủ để làm sạch vải, giúp tiết kiệm chi phí giặt là.
 • Chất tẩy trắng: Chất tẩy trắng có hàm lượng oxy cao giúp tẩy sạch các vết bẩn và làm cho màu vải trở nên sáng hơn. Chúng cũng có khả năng diệt khuẩn và thường chứa enzyme. Có hai loại chất tẩy trắng dùng cho vải trắng và một dùng cho vải màu.
 • Chất giúp ổn định nước: Chất này có thành phần đặc biệt giúp duy trì hoạt tính của chất tẩy rửa trong nước có độ cứng cao. Người ta thường thêm vào quá trình giặt chính và tẩy trắng. Nếu trong vải còn tồn tại các hóa chất tẩy chứa clo, chất ổn định nước thường được sử dụng trong quá trình xả hay trung hòa.
 • Chất tăng hoạt tính kiềm: Chất này có tác dụng trung hòa các vết bẩn có tính axit, giúp phân rã các vết bẩn nhanh chóng. Đối với các vết bẩn chứa dầu mỡ, cần sử dụng lượng chất tăng hoạt tính kiềm lớn. Chất kiềm cũng có khả năng kiểm soát độ cứng của nước trong một số trường hợp.
 • Chất trung hòa: Chất trung hòa là hoạt chất có tính axit giúp trung hòa lượng kiềm trong vải. Điều này là cần thiết vì lượng kiềm dư trong nước có thể gây ố vàng, ăn mòn vải và gây kích ứng da.
 • Chất làm mềm vải: Chất này chứa các thành phần chống tĩnh điện và giúp vải trở nên mềm mại và giảm nhăn sau khi giặt. Điều này làm cho việc là ủi và gấp gọn trở nên dễ dàng hơn. Chất làm mềm vải cũng có khả năng diệt khuẩn và giữ mùi lâu hơn.
 • Chất xịt thơm: Chất xịt thơm được sử dụng sau khi quần áo và vải đã được sấy khô. Chất này an toàn cho vải và da, và được xịt trực tiếp lên vải. Các hạt lưu hương nhỏ li ti sẽ giữ hương thơm lâu hơn trên bề mặt vải.
Hóa chất giặt ủi có nhiều loại khác nhau
Hóa chất giặt ủi có nhiều loại khác nhau

3. Sử dụng hóa chất giặt là đúng cách như thế nào?

Để giặt sạch và tiết kiệm chi phí, quá trình sử dụng hóa chất giặt nên tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Tẩy điểm

 • Sử dụng chất tẩy điểm để loại bỏ các vết bẩn khó.
 • Có thể chà tay hoặc sử dụng máy tẩy điểm chuyên dụng.

Bước 2: Ngâm tẩy

 • Ngâm đồ vải trước khi giặt để loại bỏ vết bẩn lâu ngày.
 • Sử dụng chất tẩy gốc clo hay oxy kết hợp với chất tẩy dầu mỡ chuyên dụng.
 • Ngâm trong nước nóng (50 độ trở lên) ít nhất 2 tiếng.

Bước 3: Giặt

 • Sử dụng chất giặt chính và hoạt chất tăng tính kiềm để hòa tan và trung hòa các vết bẩn.
 • Đối với vết bẩn nhiều dầu mỡ, cần sử dụng lượng kiềm lớn.
 • Nếu có vết bẩn nặng, chọn chế độ giặt nước nóng (50℃ – 70℃).

Bước 4: Xả và trung hòa

 • Sử dụng chất xả và chất trung hòa để trung hòa lượng kiềm dư và làm mềm đồ vải.
 • Giúp đồ mềm mại và không gây kích ứng da.

* Lưu ý:

 • Với đồ vải bị bẩn lâu ngày, cần nhiều lần giặt để loại bỏ vết bẩn âm, bị ngấm lâu và sâu.
 • Sử dụng chất tẩy dầu mỡ chuyên dụng.

4. Mua hóa chất giặt là công nghiệp ở đâu uy tín?

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu giặt là công nghiệp cũng tăng lên. Khi muốn tìm mua các loại hóa chất giặt là, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều địa chỉ kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín là điều cần thiết, đảm bảo hiệu quả sau khi dùng. Vậy các bạn có thể tham khảo Hóa chất Việt Mỹ. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp hóa chất tẩy rửa, giặt là… đa dạng. Sản phẩm của công ty cam kết đạt chuẩn, an toàn khi dùng cũng như có mức giá vô cùng phải chăng. 

Mua hóa chất giặt ủi tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng
Mua hóa chất giặt ủi tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về cách dùng hóa chất giặt là. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.


Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp, hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch, hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website