TÌM HIỂU LỢI ÍCH CỦA SODIUM METABISULFITE TRONG THỰC PHẨM

Hiện nay, Sodium Metabisulfite trong thực phẩm là một loại phụ gia an toàn được ưa chuộng trong việc sản xuất và chế biến các loại thực phẩm như bún phở, bánh kẹo, trái cây,… Vậy Sodium Metabisulfite có tác dụng gì trong thực phẩm? Hãy cùng khám phá nhé..

1. Tìm hiểu về Sodium Metabisulfite

Natri metabisunfit, hay còn gọi là Sodium Metabisulfite, là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học Na2S2O5. Ở dạng thông thường, natri metabisunfit có dạng bột pha lê trắng hoặc vàng nhạt và có khả năng tan trong nước tốt.

Natri metabisunfit được sử dụng làm phụ gia thực phẩm an toàn với mã quốc tế là E223. Nó được sử dụng như chất chống oxy hóa, chất bảo quản và chất tẩy trắng trong ngành thực phẩm.

Thông tin sản phẩm:

  • Công thức hóa học: Na2S2O5
  • Quy cách đóng gói: 25kg/bao
  • Xuất xứ: Đức, Ý…
Sodium metabisulfite có dạng tinh thể màu trắng
Sodium metabisulfite có dạng tinh thể màu trắng

2. Lợi ích của Sodium Metabisulfite trong thực phẩm

Trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, phụ gia sodium Metabisulfite mang lại nhiều ứng dụng tuyệt vời. Để cụ thể hơn:..

Là chất tẩy trắng thực phẩm

Natri Metabisulfite được áp dụng như một chất phụ gia để làm trắng trong quá trình sản xuất bún, mì, phở, bánh, kẹo, mứt,… Nó cũng được sử dụng để làm trắng rau củ quả trong việc sản xuất các loại đồ sấy khô và tẩy trắng dừa.

Lợi ích của Sodium Metabisulfite trong thực phẩm
Lợi ích của Sodium Metabisulfite trong thực phẩm

Là chất chống oxy hóa

  • Natri Metabisulfite là chất chống oxy hóa hiệu quả. Chất này có khả năng ngăn chặn sự thay đổi màu sắc và ngăn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
  • Thường được sử dụng trong các sản phẩm đóng hộp, hoa quả đóng hộp và nước ngọt.
  • Ngoài ra, Natri Metabisulfite cũng được sử dụng trong việc sản xuất các loại đồ uống có cồn để ngăn chặn quá trình oxy hóa, giữ cho hương vị ban đầu của sản phẩm không bị thay đổi.

Na2S2O5 dùng là chất bảo quản thực phẩm

Natri Metabisulfit là một chất bảo quản và chống mốc hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại thực phẩm. Nó được áp dụng trong quá trình sản xuất và chế biến các loại tương ớt, tương cà,…

Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm đóng hộp như rau cải, trái cây,… với mục tiêu chính là ngăn chặn sự biến đổi màu nâu, biến chất do quá trình oxy hóa và tiêu diệt vi khuẩn.

Natri Metabisulfit giúp kéo dài thời gian bảo quản cho nước ép trái cây, mứt, bánh kẹo, bún,…

3. Địa chỉ mua sodium metabisulfite uy tín

Mua Sodium metabisulfite tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua Sodium metabisulfite tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hóa chất Việt Mỹ hiện nay là đơn vị hàng đầu cung cấp và phân phối Sodium Metabisulfite Na2S2O5 uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, nguồn hàng ổn định và giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu thực tế của từng khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sản phẩm 100% chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Do đó, khi lựa chọn phụ gia Việt Mỹ, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và an toàn sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài Sodium Metabisulfite, chúng tôi còn cung cấp một loạt các chất phụ gia thực phẩm an toàn khác như chất bảo quản, phụ gia tạo ngọt, chất điều vị, phụ gia cho bún mì phở, phụ gia tạo giòn dai cho giò chả,…

Thông qua bài viết này, quý độc giả đã hiểu rõ hơn về công dụng của Sodium Metabisulfite trong thực phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại của chi nhánh gần nhất được cung cấp ở cuối trang web để được tư vấn và báo giá