Hóa chất DMF dạng lỏng, không màu

ỨNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT DMF (DIMETHYLFORMAMIDE) LÀ GÌ?

Hóa chất DMF là một loại dung môi được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn các ứng dụng của hóa chất này nhé!

1. Tính chất đặc trưng của hóa chất DMF

Hóa chất Dimethylformamide (viết tắt: DMF) có công thức hóa học là C3H7NO. Chất này có một số tính chất cơ bản sau:

 • Trạng thái: Dạng lỏng.
 • Màu: Không màu, có dạng nhớt.
 • Mùi: Không mùi (khi phân hủy có mùi tanh cá, Amoniac).
 • Khả năng bốc hơi: Dễ bay hơi.
 • Tính tan trong nước: Tan trong nước.
 • Tính tan trong dung môi hữu cơ khác: Phần lớn tan trong các dung môi lỏng hữu cơ khác.
Hóa chất DMF dạng lỏng, không màu
Hóa chất DMF dạng lỏng, không màu

2. Một số ứng dụng của DMF trong đời sống

Hóa chất DMF mang đến nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp. Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng của chất này:

 • Tạo Aldehyde: DMF được sử dụng làm chất thử trong quá trình tổng hợp Aldehyde Bouveault và trong phản ứng Vilsmeier-Haack, một phương pháp quan trọng để tạo ra Aldehyde.
 • Dung môi trong phản ứng Heck: DMF là một dung môi thông thường trong phản ứng Heck, một phản ứng quan trọng để tổng hợp hợp chất hữu cơ.
 • Chất xúc tác trong tổng hợp acyl halogenua: DMF được sử dụng làm chất xúc tác trong quá trình tổng hợp acyl halogenua, đặc biệt là tổng hợp acyl clorua từ axit cacboxylic sử dụng oxalyl hoặc thionyl clorua.
 • Dung môi trong tổng hợp peptide pha rắn: Do khả năng xâm nhập và làm sưng các chất dẻo, DMF được sử dụng trong tổng hợp peptide pha rắn và cũng là thành phần của chất tẩy sơn.
 • Thu hồi olefin: DMF được sử dụng làm dung môi để thu hồi olefin như 1,3-butadien thông qua quá trình chưng cất khai khoáng.
 • Dung môi trong sản xuất thuốc nhuộm: DMF được sử dụng làm dung môi trong sản xuất thuốc nhuộm, đóng vai trò là một nguyên liệu quan trọng trong quá trình phản ứng.
 • An toàn trong lưu trữ axetylen: DMF được sử dụng trong công nghiệp để an toàn nén và lưu trữ axetylen. Nó tạo thành một dung dịch an toàn, tập trung khi được sử dụng cùng với agamassan trong quá trình vận chuyển và sử dụng axetylen.
DMF được ứng dụng nhiều trong công nghiệp
DMF được ứng dụng nhiều trong công nghiệp

3. Địa chỉ cung cấp DMF ở đâu uy tín, chính hãng?

Để tìm một địa chỉ uy tín cung cấp hóa chất DMF chất lượng, bạn có thể tham khảo Hóa chất Việt Mỹ. Đây là một công ty hàng đầu trong ngành, chuyên cung cấp các loại hóa chất cao cấp. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm đa dạng, đã được kiểm định và đáp ứng chuẩn chất lượng, đồng thời đảm bảo an toàn. Điều đáng chú ý là công ty cung cấp các sản phẩm với mức giá phải chăng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Mua DMF tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua DMF tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về hóa chất DMF. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.


Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp, hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch, hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website