Formol được ứng dụng nhiều trong công nghiệp

HÓA CHẤT FORMOL: TÍNH CHẤT, ỨNG DỤNG LÀ GÌ?

Hóa chất Formol là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn ứng dụng của loại hóa chất này nhé!

1. Tính chất của Formol

Hóa chất Formol (tên gọi khác: Formalin hay Formaldehyde) được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực công nghiệp. Chất này có một số đặc điểm nổi bật sau:

  • Dạng chất lỏng, không màu, trong suốt.
  • Có mùi hăng mạnh đặc trưng.
  • Tan nhiều trong nước, dễ bay hơi.
Hóa chất Formol có dạng lỏng, không màu
Hóa chất Formol có dạng lỏng, không màu

2. Một số ứng dụng của hóa chất Formol trong đời sống

Formol có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng chính của hóa chất này:

2.1 Sản xuất keo ure-formaldehyde (UF)

Formol được sử dụng để sản xuất keo ure-formaldehyde (UF) trong việc chế biến gỗ, dán ván ép và dán gỗ ép. Khi kết hợp với urea, chất này có thể tạo ra một chất kết dính mạnh và bền, giúp tăng cường độ dính và độ bền của các sản phẩm gỗ.

2.2 Sản xuất nhựa phenol-formaldehyde (PF)

Formol cũng được sử dụng để sản xuất nhựa phenol-formaldehyde (PF) để tạo ra các chất kết dính và chất tạo màng cao cấp. Nhựa PF có tính chất cơ lý tốt và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

2.3 Sản xuất nhựa melamine-formaldehyde (MF)

Formol được sử dụng để sản xuất nhựa melamine-formaldehyde (MF) để tạo ra các chất kết dính cho các loại nhựa. Nhựa MF có đặc tính chống cháy và chịu nhiệt tốt, nên nó được sử dụng trong sản xuất vật liệu chịu lửa và bề mặt chịu va đập.

2.4 Trong các lĩnh vực khác

  • Formol được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, hoá chất bảo vệ thực vật, mỹ phẩm và thuốc nổ.
  • Nó được sử dụng như chất chống kết khối trong sản xuất phân bón ure, NPK.
  • Formol còn được sử dụng làm chất khử trùng trong sản xuất nông nghiệp và thủy sản, cũng như trong công nghệ sản xuất và rửa phim màu âm bản.
  • Trong y học, do tính sát trùng cao, Formol thường được sử dụng để diệt vi khuẩn, sát trùng và bảo vệ các mẫu thí nghiệm hoặc cơ quan trong cơ thể con người. Nó cũng được sử dụng để ướp xác và bảo quản mẫu sinh vật.
  • Formol cũng được sử dụng như chất bảo quản cho các vắc-xin.
Formol được ứng dụng nhiều trong công nghiệp
Formol được ứng dụng nhiều trong công nghiệp

3. Địa chỉ cung cấp Formol chính hãng, uy tín

Khi có nhu cầu mua hóa chất Formol, người dùng có thể tìm kiếm ở nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, vì ham lợi nhuận mà nhiều nơi cung cấp hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả. Vậy các bạn có thể tham khảo Hóa chất Việt Mỹ. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp hóa chất chất lượng cao. Đến với công ty, khách hàng được trải nghiệm nhiều sản phẩm đa dạng với mức giá vô cùng phải chăng.

Mua hóa chất Formol tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua hóa chất Formol tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về hóa chất Formol. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.


Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp, hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch, hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website