Ứng dụng của canxi cacbonat trong đời sống

ỨNG DỤNG CỦA CANXI CACBONAT TRONG ĐỜI SỐNG

Canxi Cacbonat (CaCO3) là hóa chất quan trọng được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của Canxi Cacbonat trong đời sống, cùng theo dõi viết sau.

1. Tìm hiểu về canxi cacbonat

Canxi cacbonat hay Calcium carbonate hay là một hợp chất muối vô cơ với công thức hóa học là CaCO3. Nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Cacbonat canxi, bột đá, bột đá vôi.

Canxi Cacbonat tồn tại dưới dạng chính là đá(đá vôi, đá phấn, đá cẩm thạch…) ở khắp nơi trên thế giới, là thành phần chính trong vỏ của các loài sò, ốc hoặc vỏ của ốc.

Thông tin sản phẩm

 • Ngoại quan: Dạng bột màu trắng không tan trong nước
 • Công thức hóa học: CaCO3
 • Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc
 • Quy cách: Bao 25kg
Tìm hiểu về canxi cabonat
Tìm hiểu về canxi cabonat

2. Ứng dụng của canxi cacbonat trong đời sống

2.1 Ứng dụng trong xử lý nước

 • Canxi cacbonat có ứng dụng trong xử lý nước bể bơi, nước ao nuôi thủy sản.
 • Sử dụng cho cải tạo ao hoặc ao đang nuôi tôm cá có tác dụng hạ phèn, khử trùng.
 • Hấp thu các khí độc tích tụ ở đáy ao như: NH3, H2S, CO2…và axit trong nước, giảm tỷ trọng kim loại nặng, độc hại trong ao nuôi.
 • Phân huỷ xác tảo, các chất lơ lửng bẩn trong ao nuôi, giúp cân bằng môi trường nước, thông qua đó ổn định được PH của môi trường nước
 • Trong xử lý bể bơi, Nó giúp trung hòa axit và khử lưu huỳnh, làm tăng độ trong sạch của nước hồ bơi. Đồng thời Canxi Cacbonat cũng giúp ngăn ngừa khí độc tích tụ đáy hồ bơi, ổn định màu nước và hạn chế tối đa tình trạng váng bẩn xuất hiện trên mặt hồ

2.2 Ứng dụng trong các ngành công nghiệp 

 • Chất này được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp xây dựng như đá xây dựng, cẩm thạch hoặc là thành phần cấu thành của xi măng hoặc từ nó sản xuất ra vôi. 
 • Cacbonat canxi cũng được sử dụng rộng rãi làm chất độn trong chất dẻo
 • Ứng dụng là chất kéo duỗi trong các loại sơn. Với khả năng chống mài mòn, cải thiện độ nhớt và làm sáng 
 • Ứng dụng quan trọng trong sản xuất các ngành gốm sứ, giấy, cao su, thủy tin…
 • Cacbonat canxi cũng được sử dụng rộng rãi trong một loạt các công việc và các chất kết dính tự chế, chất bịt kín và các chất độn trang trí.

2.3 Trong y tế

Thường được sử dụng trong y tế như một chất bổ sung canxi cho người bị loãng xương, cung cấp canxi cho cơ thể. Nó cũng được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm làm chất nền cho thuốc viên làm từ loại dược phẩm khác.

2.4 Trong nông nghiệp và chăn nuôi

Ứng dụng canxi cacbonat trong nông nghiệp và chăn nuôi
Ứng dụng canxi cacbonat trong nông nghiệp và chăn nuôi

Canxi cacbonat là 1 thành phần quan trọng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nó giúp nuôi dưỡng và phát triển xương cũng như hình thành trứng đối với gia cầm. 

Ngoài ra, CaCO3 còn là thành phần trong 1 số loại phân bón. Giúp cây trồng có thể phát triển và tăng độ ổn định PH trong đất. Từ đó tạo nên chất dinh dưỡng giúp cây trồng được nuôi dưỡng, sinh trưởng tốt. 

Không chỉ thế, bột đá vôi còn được sử dụng trong thành phần của thuốc trừ sâu. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự an toàn và thân thiện với môi trường.

3. Mua Canxi cacbonat ở đâu chất lượng giá tốt

Mua Canxi cacbonat ở đâu chất lượng giá tốt
Mua Canxi cacbonat ở đâu chất lượng giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cơ sở cung cấp bột đá vôi theo nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bằng mắt thường, rất nhiều người không thể nhận biết được chất lượng thật sự của sản phẩm. Vì thế, quý khách cần tìm hiểu kỹ lưỡng, mua hàng tại địa chỉ uy tín tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Vậy mua canxi cacbonat ở đâu chất lượng giá tốt? Hóa chất Việt Mỹ là đơn vị cung cấp CaCO3 uy tín hàng đầu hiện nay. Sản phẩm của chúng tôi đạt chuẩn chất lượng cao cùng với giá thành tốt nhất thị trường

Hy vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về ứng dụng của canxi cacbonat trong đời sống. Quý khách có nhu cầu mua hàng, đừng quên kéo xuống dưới cùng trang web liên hệ với số điện thoại chi nhánh gần nhất để được tư vấn và báo giá.


Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp, hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch, hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website